Blog นั้นสำคัญไฉน? Blog นั้นสำคัญไฉน? ส่งผลต่อ SEO ของเราอย่างไร

ทำไมเว็บไซต์ต้องมี blog

Blog นั้นสำคัญไฉน? ส่งผลต่อ SEO ของเราอย่างไร

        เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ผมได้มีโอกาสเข้าไปพูดคุยกับลูกค้าท่านหนึ่งเรื่อง SEO โดยเว็บไซต์ของลูกค้าท่านนั้นเป็นเว็บไซต์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากและยังไม่มีหน้า Blog หรือหน้าบทความ ผมจึงได้แนะนำให้ลูกค้าท่านนั้นเพิ่มในส่วนของหน้าบทความเข้าไปและเราได้พูดคุยกันกันถึงเรื่องความสำคัญของหน้าบทความต่อ SEO ว่ามันช่วยให้เว็บไซต์เราติดอันดับดีขึ้นได้จริงหรือ ผมเห็นว่าข้อมูลส่วนนี้น่าสนใจดีจึงอยากมาแชร์ให้เพื่อนๆได้ฟังกันครับ

ทำไมเราจึงควรมีหน้า Blog ในเว็บไซต์ของเรา?

1. หน้า Blog จะช่วยเพิ่มขนาดหน้าเว็บไซต์ของคุณให้ใหญ่ขึ้น
หากเปรียบเว็บไซต์ของเราเป็นหนังสือเล่มหนึ่งที่คอยบอกเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของคุณ แน่นอนว่าหนังสือที่มีข้อมูลครบถ้วน มีจำนวนหน้าให้ศึกษาเยอะ ย่อมดีกว่าหนังสือที่มีอยู่เพียงไม่กี่หน้าให้อ่านอยู่แล้ว และจะยิ่งดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าหากหนังสือนั้นสามารถเพิ่มหน้าความรู้ให้ครอบคลุมและอัพเดทข้อมูลข่าวสารอยู่คลอดสม่ำเสมอ เว็บไซต์ก็เช่นเดียวกันครับ การที่เรามีหน้า Blog จะช่วยให้เราสามารถเพิ่มในส่วนของเนื้อหาที่ต้องการสื่อกับผู้ที่เข้ามาดูและคอยอัพเดทข้อมูลข่าวสารให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งเจ้าหน้าใหม่เหล่านี้แหละที่จะเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่ม Traffic และอันดับในการทำ SEO ของเรา

2. Blog มีผลดีต่อ SEO
การทำ Blog ขึ้นมานั้นนอกจากมีข้อดีต่อการบอกต่อข้อมูลข่าวสารแล้วมันยังสามารถนำมาใช้ทางด้านการทำ SEO ได้อีกด้วย! เนื่องจากการที่มีหน้าเว็บไซต์มากขึ้นเราก็สามารถไปเล่นในด้านของ Keyword ที่มากขึ้นหรืออาจจะทำให้เฉพาะเจาะจงมากขึ้นก็ยังได้ เช่น คุณอาจจะเขียนบทความเกี่ยวกับ Nike Ultra Boost ลงในเว็บไซต์ขายรองเท้าของคุณและบรรยายเกี่ยวกับวัสดุหรือรีวิวการใช้งานของมัน แน่นอนว่าบทความนั้นก็จะเต็มไปด้วย Keyword เกี่ยวกับ Nike Ultra Boost และเมื่อมีคนมาค้นหาเกี่ยวกับรองเท้ารุ่นนี้แน่นอนว่ามันจะช่วยเพิ่มโอกาสในการเจอเว็บไซต์ของคุณได้อย่างแน่นอน

3. Blog นั้นดีต่อใจ
เห็นหัวข้อแล้วคุณอาจจะสงสัยว่าเจ้า Blog นี่มันไปส่งผลต่อใจของคุณได้อย่างไรได้อย่างไร ใจในที่นี่ผมหมายถึงใจของผู้ใช้งานนะครับ(5555+) เพราะมันทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่าคุณมีการ Active อยู่สม่ำเสมอ ถ้าพูดให้เห็นภาพก็อาจจะเทียบได้กับเพจของ Facebook นะครับ ถ้าเราเจอเพจ Facebook ที่มีการอัพเดทข้อมูล มีโพสใหม่ๆอยู่ทุกวัน เราย่อมอยากเข้าไปซื้อของกับเพจ Facebook นั้นมากกว่าเพจร้างที่ไม่ค่อยมีการอัพเดทอยู่แล้วใช่ไหมละครับ

4. Blog ช่วยทำให้คุณดูเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้น
การเขียน Blog นั้นจะต้องอาศัยความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่คุณเขีบนลงไป  ซึ่งผู้คนมักจะซื้อของบางอย่างจากคนที่เขาเห็นว่ามีความรู้ในสิ่งที่เขากำลังจะขายอยู่แล้ว การมี Blog ในเว็บไซต์ของคุณจะทำให้คุณกลายเป็นกูรูของพวกเขาเชียวหละ!

สรุป : การมีหน้า Blog ในเว็บไซต์ของคุณจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีขนาดใหญ่ขึ้นซึ่งนั่นส่งผลให้เว็บไซต์ของคุณดึงดูด Traffic มากขึ้นและส่งผลดีต่อการทำ SEO ทั้งในด้านของการเพิ่ม Keyword หรือการเล่น Keyword ที่เฉพาะเจาะจงในหน้านั้นๆ นอกจากนี้ตัว Blog ยังดีต่อประสบการณ์ของผู้ใช้งาน (User Experience) ทั้งในแง่ของภาพลักษณ์และความรู้สึกอีกด้วย

เว็บไซต์ของคุณมี Blog หรือยัง
ถ้ายังไม่มีเราแนะนำให้คุณสร้างเมื่อมีเวลาว่าง หรือถ้าคุณไม่มีเวลาคุณก็สามารถจ้างพวกเราได้นะ ติดต่อเราสนใจ click

Summary
Blog นั้นสำคัญไฉน? Blog นั้นสำคัญไฉน? ส่งผลต่อ SEO ของเราอย่างไร
Article Name
Blog นั้นสำคัญไฉน? Blog นั้นสำคัญไฉน? ส่งผลต่อ SEO ของเราอย่างไร
Description
Blog นั้นสำคัญไฉน? Blog นั้นสำคัญไฉน? ส่งผลต่อ SEO ของเราอย่างไร
Author
Publisher Name
NBdigital
Publisher Logo

Related Articles